RBS nhận Giải thưởng Ngân hàng kiểu mẫu năm 2017 của Celent

Vào ngày 04/04, Royal Bank of Scotland (RBS) đã giành được Giải thưởng Ngân hàng kiểu mẫu năm 2017 của Celent về năng suất của nhân viên nhờ triển khai Workplace của Facebook. Naresh Vyas - Trưởng Bộ phận Giải pháp của RBS - và Matt James - Trưởng Bộ phận Thăm dò tại Vương quốc Anh của RBS - đã nhận giải thưởng này.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
rbs - Workplace from Meta

Vào ngày 04/04, Royal Bank of Scotland (RBS) đã giành được Giải thưởng Ngân hàng kiểu mẫu năm 2017 của Celent về năng suất của nhân viên nhờ triển khai Workplace của Facebook. Naresh Vyas - Trưởng Bộ phận Giải pháp của RBS - và Matt James - Trưởng Bộ phận Thăm dò tại Vương quốc Anh của RBS - đã nhận giải thưởng này.

Thách thức kinh doanh của RBS

Thách thức kinh doanh của RBS

RBS là công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng có trụ sở tại Vương quốc Anh và đang hoạt động trong lĩnh vực thay đổi nhanh chóng. 1/5 khách hàng của RBS hiện chỉ sử dụng di động và thiết bị kỹ thuật số để tương tác với ngân hàng này. Khi khách hàng thay đổi cách dùng dịch vụ ngân hàng với RBS, ngân hàng này nhận thấy họ cần thay đổi cách phục vụ. RBS kết luận rằng công ty cần thay đổi về văn hóa và cách vận hành. Họ cần khuyến khích mọi người cộng tác và tạo điều kiện cho nhân viên giao tiếp nhanh hơn, hiệu quả hơn. RBS hi vọng thông qua các hoạt động trên, họ sẽ có một tổ chức phẳng hơn và mức độ hài lòng của khách hàng cao hơn.

Thay đổi cách RBS hoạt động

Thay đổi cách RBS hoạt động

RBS là một trong số những tổ chức đầu tiên và cũng là ngân hàng đầu tiên thử nghiệm Workplace. Naresh Vyas - Trưởng Bộ phận Giải pháp của RBS - giải thích rằng: Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện cách giao tiếp và cộng tác với nhau, thu thập thông tin và kiến thức chuyên môn từ khắp ngân hàng, cũng như đưa ý tưởng mới ra thị trường. RBS chọn Workplace vì nền tảng này quen thuộc và dễ sử dụng. Nhân viên có thể sử dụng những tính năng giống như trên Facebook để chia sẻ thông tin, đăng ảnh, tạo nhóm và sự kiện, nhưng với mức độ an toàn, bảo mật và bí mật phù hợp cho công việc.

Thay đổi văn hóa của RBS

Thay đổi văn hóa của RBS

Thông qua Workplace, RBS có thể thay đổi sâu sắc văn hóa bằng cách:

  • Ăn mừng thành công: Đội ngũ Học hỏi và Phát triển của RBS đã thiết kế module khoá học trực tuyến Dịch vụ xuất sắc (Thúc đẩy thành công) để phân phối đến toàn bộ ngân hàng. Họ sử dụng Workplace nhằm khuyến khích đồng nghiệp hoàn thành khóa học và chia sẻ thành công trên Workplace. Chỉ trong 2 tháng, hơn 22.000 người đã hoàn thành module này. Họ cũng dùng Workplace khi chia sẻ thông điệp về những đồng nghiệp đã nỗ lực hết mình nhằm hỗ trợ khách hàng.
  • Chia sẻ ý tưởng: nhân viên thường chia sẻ các cách tốt nhất để trợ giúp khách hàng. Ví dụ: một nhân viên chia sẻ bí quyết về cách trợ giúp khách hàng muốn rút tiền mặt nhưng không có thẻ ngân hàng. Nhân viên này đề xuất sử dụng GetCash - tính năng của RBS hỗ trợ khách hàng rút tiền từ ATM mà không cần thẻ.

Lý do RBS giành được giải thưởng này

Celent cho biết: Cách RBS sử dụng Workplace của Facebook là ví dụ thuyết phục về hoạt động sử dụng công nghệ có chiến lược nhằm hỗ trợ quá trình thay đổi văn hóa trong tổ chức lớn, cũng như dùng công nghệ làm cơ chế thúc đẩy sự đổi mới. Sau đây là một số kết quả rõ ràng giúp RBS giành được giải thưởng này:

  • Được các giám đốc điều hành cao cấp quan trọng ủng hộ, Workplace cải thiện tính minh bạch, giảm rào cản trong tổ chức và tạo điều kiện cho hoạt động cộng tác hiệu quả hơn.
  • Workplace tối đa hóa mức độ tương tác của nhân viên. Đây là một trong những nền tảng SaaS đầu tiên được sử dụng rộng rãi trong RBS và cũng là một trong số ít những ứng dụng mọi người có thể truy cập từ thiết bị cá nhân. Vào đầu năm 2017, Workplace có hơn 1.300 nhóm đang hoạt động, quản lý 1.500 bài viết với trung bình 10.000 phản hồi/ngày.
  • Workplace giảm bớt hoạt động đào tạo và hỗ trợ CNTT.
  • 3 trong số 5 nhóm hoạt động tích cực nhất có các hoạt động tiếp xúc với khách hàng, qua đó cho thấy các đồng nghiệp đang tận dụng Workplace nhằm phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.

Đọc thêm các câu chuyện về những tổ chức đang sử dụng Workplace trên trang web của chúng tôi.

Nguồn (trừ khi được nêu rõ): báo cáo "Royal Bank of Scotland: Workplace by Facebook" (Royal Bank of Scotland: Workplace của Facebook) của Celent, tháng 4/2017.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback