Bí quyết để Thế hệ 8x - đầu 10x luôn thấy hạnh phúc tại nơi làm việc

Thế hệ 8x - đầu 10x và Thế hệ Z là tương lai của công việc. Vậy làm cách nào bạn có thể tạo dựng nền văn hóa khiến họ cảm thấy thoải mái trong tổ chức của mình?

VăN HóA | THờI GIAN đọC: 3 PHúT
millennials in the workplace - Workplace from Meta

Công nghệ kỹ thuật số đã tạo ra một nơi làm việc và văn hóa công sở mà những người làm việc tại văn phòng trong những năm 1960-1980 gần như sẽ không thể nhận ra. Nhưng công nghệ định hình thái độ làm việc của thế hệ 8x - đầu 10x - những người đã lớn lên trong thời đại số này - như thế nào?

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Thế hệ 8x - đầu 10x là ai?

Thế hệ 8x - đầu 10x là ai?

Tuy có nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng Millennials (Thế hệ 8x - đầu 10x) - hay còn gọi là Thế hệ Y - thường được xem là những người sinh ra trong khoảng thời gian 1980-1995. Họ là thế hệ lớn lên cùng các nền tảng giao tiếp như Facebook và Instagram. Theo KPMG, thế hệ này hiện chiếm 35% lực lượng lao động tại Vương quốc Anh.

Làm thế nào để Thế hệ 8x - đầu 10x luôn thấy hạnh phúc?

Làm thế nào để Thế hệ 8x - đầu 10x luôn thấy hạnh phúc?

Thế hệ này có thái độ và kỳ vọng khác với Thế hệ cuối 4x - đầu 6x và Thế hệ X - những người sinh ra trước họ cũng như thường là quản lý của họ.

Chuyên gia quản lý sự đổi mới Tiến sĩ Kateryna Bondar mô tả Thế hệ 8x - đầu 10x là những người mang đến nơi làm việc mong muốn về sự linh hoạt trong công việc, các nhiệm vụ đầy thách thức và sự tham gia vào các mục tiêu . Những cách làm việc và thái độ mới này có thể tạo ra thách thức cho các nhà quản lý.

Vậy thì khi Thế hệ Y là tương lai của công việc, làm cách nào bạn có thể giải quyết những thách thức này và duy trì cảm giác hạnh phúc cho thế hệ 8x - đầu 10x tại nơi làm việc?

Phát huy thế mạnh của họ

Phát huy thế mạnh của họ

Thế hệ này hiểu rõ mạng xã hội và có thể thoải mái sử dụng nhiều kênh liên lạc. Họ kỳ vọng được tận hưởng văn hóa cởi mở và khả năng tiếp cận do những công cụ này mang đến cho mình trong công việc.

Đây là một trong những lý do Thế hệ Y rất phù hợp với các công cụ cộng tác như Workplace. Các công cụ này cung cấp cho Thế hệ Y phương thức liên lạc luôn hoạt động - một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ - theo cách họ đã quen thuộc.

Các công cụ phù hợp cũng có thể góp phần tạo ra văn hóa trung thực và đáng tin cậy mà họ hết sức coi trọng. Khi khai thác các kỹ năng sử dụng mạng xã hội của Thế hệ 8x - đầu 10x, bạn sẽ củng cố được cộng đồng online của công ty mình.

Thử thách họ

Thử thách họ

Thế hệ Y thích những công việc thúc đẩy họ phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, hãy cùng họ tạo ra các kế hoạch phát triển dựa trên nhóm kỹ năng và kiến thức của họ. Nhờ vậy, mọi người sẽ hài lòng hơn trong quá trình phát triển cá nhân của mình, đồng thời tổ chức cũng có được lợi thế khi đội ngũ trẻ trung của bạn tiếp tục phát huy các kỹ năng mới.

Đảm bảo tính linh hoạt

Đảm bảo tính linh hoạt

Tính linh hoạt của thị trường việc làm phản ánh trong thái độ của Thế hệ 8x - đầu 10x đối với chính nơi làm việc. Họ thường muốn chọn nơi mình làm việc và nơi đó không nhất thiết phải là văn phòng.

Công nghệ có khả năng mang lại sự tự do họ cần và với các công cụ cộng tác phù hợp, bạn có thể đảm bảo rằng mọi người giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Tạo ra văn hóa khiến họ gắn bó lâu dài

Tạo ra văn hóa khiến họ gắn bó lâu dài

Thế hệ Y không có hoặc không mong đợi sự đảm bảo lâu dài về việc làm. 41% thế hệ 8x - đầu 10x cho biết họ kỳ vọng làm một công việc trong vòng dưới 2 năm, con số này ở Thế hệ X là 17%. Tuy nhiên, họ sẽ tận dụng điều này bằng cách nắm bắt cơ hội ở những nơi khác. Nghĩa là bạn cần tạo ra nền văn hóa mà họ có thể tham gia và phát triển trong đó.

Bằng cách khen thưởng tính sáng tạo, sự đóng góp và hiệu quả làm việc, bạn sẽ tăng cường được mối quan hệ với những thành viên này của đội ngũ.

Nếu họ rời đi, hãy đảm bảo bạn vẫn giữ liên lạc với họ và biến họ thành một phần quan trọng trong mạng lưới cựu nhân viên của mình. Hãy mời họ trở lại tham gia các sự kiện quan trọng của công ty. Qua đó, bạn có thể duy trì mạng lưới kết nối và ai nấy đều vui vẻ.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Đọc tiếp

Đọc tiếp

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Văn hoá | thời gian đọc: 11 phút

Văn hóa tại nơi làm việc: Cách tạo ra nền văn hóa tích cực và tăng năng suất

Văn hóa tại nơi làm việc thậm chí còn quan trọng hơn trong thế giới làm việc từ xa và kết hợp. Tìm hiểu văn hóa công ty có ý nghĩa gì và cách cải thiện.

Văn hóa | Thời gian đọc: 8 phút

Các giá trị của tổ chức là gì và tại sao lại quan trọng?

Giá trị của tổ chức có thể định hướng cho nhân viên và là lý do để khách hàng tin tưởng. Tìm hiểu cách phát triển và truyền đạt các giá trị của tổ chức.

Văn hóa | Thời gian đọc: 8 phút

Lý do sự đa dạng và hòa nhập lại quan trọng hơn bao giờ hết

Sự đa dạng và hòa nhập là gì và tại sao lại quan trọng tại nơi làm việc? Chúng tôi tìm hiểu lý do các công ty lớn quan tâm đến những vấn đề quan trọng này.