Cách thiết lập và sử dụng video Trực tiếp trong công việc

Với video Trực tiếp, bạn có thể trò chuyện trực tiếp ngay với mọi người cho dù đang ở đâu. Sau đây là cách thiết lập video Trực tiếp và kết nối với toàn bộ tổ chức.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT

Không gì mang lại cảm giác gắn kết hơn khi nhìn thấy ai đó trong lúc trò chuyện. Tuy nhiên, khi hình thức làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn, mọi người có thể cảm thấy khó bắt kịp thông tin. Với video Trực tiếp, mọi người có thể nắm bắt tình hình và bạn cũng đạt được nhiều mục tiêu hơn.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Làm cách nào để sử dụng video Trực tiếp?

Làm cách nào để sử dụng video Trực tiếp?

Với Video trực tiếp trên Workplace, mọi người có thể trò chuyện trực tiếp qua di động hoặc máy tính, dù ở bất cứ đâu. Bạn cũng có thể dùng video trong ứng dụng Chat trên Workplace để gọi video với một người hoặc nhóm lên đến 50 người.

Nhờ tính linh hoạt, video Trực tiếp là một trong những công cụ cộng tác hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp. Các tổ chức dùng công cụ này để phát trực tiếp thông báo của công ty, đào tạo cho các nhóm nhân viên khác nhau hoặc hướng dẫn nhân viên mới.

Các lãnh đạo doanh nghiệp và đội ngũ truyền thông dùng video Trực tiếp trên Workplace để thu hẹp khoảng cách trong tổ chức và kết nối với mọi người.

Khám phá phương thức truyền tải thông điệp từ cấp cao xuống

Thật không dễ để truyền tải những thông điệp và thông báo quan trọng nhất cho toàn bộ tổ chức.

Với video Trực tiếp, lãnh đạo và nhân viên truyền thông có thể dễ dàng kết nối với nhiều người hơn và đảm bảo họ nhận được thông điệp. Bạn có thể phát trực tiếp cho một đội ngũ, nhóm Workplace cụ thể hoặc cho toàn bộ công ty và nhận ý kiến đóng góp, câu hỏi cũng như cảm xúc của mọi người theo thời gian thực.

Khi phát xong, bạn có thể đăng phiên bản video theo yêu cầu lên Workplace để bất cứ ai bỏ lỡ buổi phát trực tiếp cũng có thể xem vào lúc khác.

3 ví dụ thực tế

RBS - một trong những ngân hàng lớn nhất châu Âu - gần đây đã sử dụng video Trực tiếp để phát hội nghị lãnh đạo thường niên cho toàn bộ tổ chức. Nhờ áp dụng thành công công cụ này, họ đã giành được giải thưởng lớn về đổi mới kỹ thuật số.

Spyglass Realty là công ty bất động sản ở Hoa Kỳ. Thông qua video Trực tiếp trên Workplace, các đại lý của công ty này tiết kiệm được 32 giờ làm việc mỗi tháng.

Làm cách nào để thiết lập?

Làm cách nào để thiết lập?

Thật dễ dàng để phát Trực tiếp bằng di động. Bạn chỉ cần chọn nhóm mà mình muốn phát trực tiếp, chọn "Live", thêm phần mô tả (nếu muốn), rồi chọn "Bắt đầu phát video trực tiếp". Bạn sẽ kết nối được với đội ngũ của mình chỉ với 2 lần nhấp.

Để chia sẻ video trực tiếp bằng máy tính, bạn chỉ cần có ứng dụng phần mềm phát trực tiếp trên máy tính và camera tích hợp hoặc gắn ngoài. Để bắt đầu, hãy khám phá cách dễ dàng thiết lập API Live trên Workplace.

Tôi có thể dùng video Trực tiếp theo cách nào khác?

Tôi có thể dùng video Trực tiếp theo cách nào khác?

Ngoài phát Trực tiếp ngay trên thiết bị hoặc máy tính, bạn cũng có thể tích hợp các chức năng của video Trực tiếp trên Workplace với những công cụ khác dành cho doanh nghiệp mà tổ chức bạn đang dùng. Ví dụ: Kết nối với tiện ích tích hợp Zoom dành cho Workplace và ngay lập tức biến đoạn chat với một hoặc nhiều người thành buổi video trực tiếp trên nhiều thiết bị di động, máy tính hoặc phòng họp.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tiện ích tích hợp BlueJeans để tham gia cuộc họp qua video bằng lệnh duy nhất từ ứng dụng Chat trên Workplace hoặc phát trực tiếp cuộc họp và chia sẻ nội dung.

Bạn có thể đăng bản ghi hình đầy đủ của video Trực tiếp vào nhóm tùy ý để mọi người xem bất cứ khi nào họ muốn. Nhờ đó, mọi người có thể nắm bắt được nội dung cuộc trò chuyện, ngay cả khi họ không xem được buổi phát trực tiếp.

Tôi có thể tìm hiểu ví dụ thực tế về video Trực tiếp ở đâu?

Tôi có thể tìm hiểu ví dụ thực tế về video Trực tiếp ở đâu?

Để tìm hiểu xem bạn có thể dùng video Trực tiếp ra sao để chuyển đổi văn hóa công ty và kết nối các đội ngũ bán hàng luôn phải di chuyển, hãy xem cách Campbell đang sử dụng nền tảng này để đưa mọi người xích lại gần nhau hơn.

Ngoài ra, hãy xem cách tổ chức từ thiện bảo tồn WWF đang dùng video Trực tiếp để phát trực tiếp hội nghị thường niên cho toàn bộ tổ chức.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Có gì mới trên Workplace? Tháng 11/2018

Bản tóm tắt hàng tháng gồm tất cả thông báo mới nhất về sản phẩm của Workplace.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách video Trực tiếp trên Workplace kết nối toàn bộ tổ chức

Cho đội ngũ thấy được khía cạnh tốt đẹp nhất của bạn bằng cách phát video Trực tiếp cho toàn công ty.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách Miroglio đang sử dụng Workplace để xây dựng trí tuệ tập thể

Chúng tôi gặp gỡ Tổng Giám đốc Miroglio Fashion để xem cách công ty đang kết nối nhân viên tuyến đầu, quản lý dự án một cách hiệu quả hơn và cải thiện khả năng đổi mới thông qua Workplace.