Cách Trưởng phòng Kỹ thuật sử dụng Workplace để quản lý dự án, nhân viên và thời gian

Chúng tôi sử dụng Workplace như thế nào để kết nối và xây dựng doanh nghiệp của mình? Hãy cùng gặp gỡ Trưởng phòng Kỹ thuật của Workplace để tìm câu trả lời.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 3 PHúT

Nếu nắm giữ vai trò Trưởng phòng Kỹ thuật vào năm 2019, bạn phải có cái nhìn đa chiều. Thành công đòi hỏi bạn phải đưa ra chỉ dẫn công việc thông qua hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp cùng tư duy cởi mở và kỹ năng có hệ thống. Là Trưởng phòng Kỹ thuật tại Workplace, Dave Nolan phụ trách quản lý đội ngũ kỹ thuật có năng suất cao trong môi trường nhịp độ nhanh.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Dave cho biết: "Quan trọng là đội ngũ của tôi thấy vui vẻ và biết những kỳ vọng dành cho họ. Nhưng một phần lớn trong vai trò của tôi còn bao gồm công tác phối hợp với các đội ngũ khác, đóng góp ý kiến cụ thể về kiến trúc kỹ thuật, thử nghiệm và tính năng của sản phẩm."

Khi bạn được giao nhiệm vụ góp phần phát triển nền tảng di động thế hệ mới nhằm hỗ trợ các tổ chức khác kết nối và xây dựng cộng đồng có ý nghĩa, điều kiện mấu chốt là phải bắt kịp thông tin và mục tiêu không thể tách rời là tìm ra giải pháp mới.

Hợp tác toàn cầu

Hợp tác toàn cầu

"Môi trường tại Facebook luôn diễn ra tất bật, tốc độ thay đổi cực kỳ nhanh và chúng tôi được trao nhiều quyền tự chủ. Nghĩa là bạn phải biết điều gì đang diễn ra trong các đội ngũ khác."

Khi xoay xở giữa rất nhiều cuộc trò chuyện và dự án về công nghệ do anh giám sát tại Facebook, Dave sử dụng Nhóm Workplace làm công cụ lưu giữ thông tin.

“Với Nhóm Workplace, mỗi quyết định của đội ngũ đều để lại thông tin minh bạch.”

"Nhóm trở thành tài liệu liên tục cập nhật - bạn có thể xem và quay lại cuộc trò chuyện, tiếp tục xây dựng nền tảng thông tin, nắm tình hình công việc hiện tại và lý do chúng tôi lại đang làm việc đó. Như vậy, mọi người có thể xác định được những vấn đề phức tạp và khó hiểu mà chúng tôi đang cố gắng giải quyết."

Kết nối nhân viên và đội ngũ

Kết nối nhân viên và đội ngũ

Là Trưởng phòng Kỹ thuật, Dave sử dụng Nhóm Workplace nhằm tương tác 1:1 với đồng nghiệp. "Nhóm 1:1 là công cụ đắc lực cho mọi người trong nhóm. Nhóm trở thành nơi mọi người có thể cộng tác chặt chẽ nhưng không cần làm việc cùng lúc với nhau."

"Nhóm trở thành không gian để bạn lan tỏa nội dung mình đã bàn trong cuộc họp 1:1 - đó là nơi chúng tôi có thể chia sẻ kế hoạch phát triển và là một phương tiện nữa để xây dựng mối quan hệ."

“Nhóm là điểm cân bằng hoàn hảo giữa cuộc họp và đoạn chat - nếu chưa thực sự thử, bạn sẽ không bao giờ biết mình đang bỏ lỡ điều gì.”

Trước nhiều nhiệm vụ kỹ thuật thường diễn ra cùng lúc, làm cách nào để Dave xử lý các dự án đang chạy mà không bị hộp thư đầy ắp làm cản trở?

"Làm việc tại Facebook nghĩa là làm việc với hơn 20.000 người ở nhiều múi giờ khác nhau. Thông qua nhiều đoạn chat trong Chat trên Workplace, tôi có thể tập hợp nhóm người bất kỳ xoay quanh mục tiêu hay chủ đề cụ thể để giao tiếp nhanh chóng."

"Một số đoạn chat có không khí công việc, số khác thì thân mật. Ngoài ra, cũng có những cuộc trò chuyện không đồng bộ hoàn toàn dành cho các chủ đề đặc biệt."

Nhưng trên hết, bạn có thể kết nối mọi người trong toàn tổ chức một cách dễ dàng và trực quan - ngay khi bạn không biết rõ về họ. "Tôi có nhắn tin cho bất cứ ai mình cần, nháy họ và bắt đầu trò chuyện."

Đẩy nhanh tốc độ làm việc

Đẩy nhanh tốc độ làm việc

Workplace cũng kết nối với một loạt các công cụ phổ biến đang phát triển không ngừng dành cho doanh nghiệp. Nhờ đó, đội ngũ của Dave có thể hoàn thành công việc nhanh hơn.

Dave cho biết: "Qua bộ tiện ích tích hợp đang ngày càng mở rộng của Workplace, đội ngũ của tôi có thể chia sẻ, nắm bắt thông tin và đơn giản hóa các quy trình. Vì Workplace được phát triển tại Facebook, nên chúng tôi có bộ tiện ích tích hợp toàn diện với khả năng cải thiện rõ rệt độ liền mạch của giao diện giữa các nhiệm vụ, cấu phần kỹ thuật cụ thể và Workplace."

"Chúng tôi xem đây là một hệ điều hành. Vì thế, chúng tôi đang đầu tư thời gian xây dựng những tiện ích tích hợp phù hợp, với mục tiêu cải thiện đáng kể trải nghiệm cho mọi người."

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Dave Nolan - Trưởng phòng Kỹ thuật, Workplace

Đọc tiếp

Đọc tiếp

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Chiến lược giao tiếp trong doanh nghiệp

Làm cách nào để chiến lược giao tiếp tốt có thể tối đa hóa hiệu quả của hoạt động giao tiếp kỹ thuật số và trực tiếp ngoài đời khi mọi người bắt đầu trở lại nơi làm việc? Hãy cùng tìm hiểu.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Thay đổi năng suất của bạn với những chiến lược họp hiệu quả này

Chỉ có ngần ấy giờ trong một ngày, bạn có thực sự muốn dành thời gian đó cho những cuộc họp không hiệu quả? Chiến lược họp hiệu quả có thể tận dụng thời gian của bạn tốt hơn.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Hoạt động giao tiếp của doanh nghiệp là gì và làm cách nào để thực hiện cho đúng?

Hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp xuất sắc có thể là chất kết dính để kết nối mọi nhân viên trong doanh nghiệp bạn. Thực hiện tốt chiến lược giao tiếp trong doanh nghiệp.