Hòa vào dòng chảy tư duy: Con đường để có được hiệu quả làm việc cao hơn?

Trong tâm lý học, khái niệm "flow" (dòng chảy tư duy" nghĩa là cảm giác tập trung cao độ và toàn tâm chú ý vào việc đang làm. Nhưng khi dòng chảy tư duy bị gián đoạn trong công việc, hiệu quả và năng suất có thể giảm sút. Đó là lý do bạn không thể thiếu những công cụ tích hợp liền mạch với nhau.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
flow in the workplace - Workplace from Meta

Tình trạng liên tục bị gián đoạn có thể khiến đội ngũ không thể quản lý thời gian hiệu quả. Mọi người đều cần giải lao, nhưng khi họ bị phân tâm do phải mở email, trả lời cuộc gọi điện thoại và cập nhật mạng xã hội, năng suất có thể sụt giảm nghiêm trọng.

Trên thực tế, theo nghiên cứu của Đại học California Irvine, bạn phải mất trung bình 23 phút 15 giây để quay lại guồng công việc sau khi gặp gián đoạn.

Phương án làm nhiều việc cùng lúc thường được xem là cách làm hay, nhưng bạn có thể lập luận rằng nếu bạn làm 2 việc cùng lúc thì cả 2 việc đều sẽ bị ảnh hưởng.

Mô hình Flow

Mô hình Flow

Mô hình Flow được nhà tâm lý học người Mỹ gốc Hungary giới thiệu lần đầu vào năm 1990, trong đó thể hiện mọi cung bậc cảm xúc mà chúng ta có khả năng trải qua khi cố gắng hoàn thành công việc.

Theo thuyết này, mọi người cảm thấy vui vẻ nhất khi ở trạng thái "flow" hoàn toàn - nghĩa là hoàn toàn chìm đắm và nhập tâm vào việc đang làm. Để đạt được trạng thái này, bạn cần cân bằng giữa độ khó của nhiệm vụ cần làm và kỹ năng, công cụ phù hợp để thực hiện.

3 lý do tại sao trạng thái flow lại quan trọng với hiệu quả trong công việc

3 lý do tại sao trạng thái flow lại quan trọng với hiệu quả trong công việc

1. Hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn

Bạn đang mải viết báo cáo thì thư mới hiện lên trong hộp thư. Bạn ngừng việc đang làm để đọc thư, khiến dòng suy nghĩ bị gián đoạn. Những tình huống gây xao nhãng như vậy cũng có thể xảy ra với nhân viên của bạn.

"Với Workplace, bạn có thể tích hợp các công cụ mình sử dụng hàng ngày như Jira và Smartsheet để chuyển đổi liền mạch giữa các nhiệm vụ"

"Với Workplace, bạn có thể tích hợp các công cụ mình sử dụng hàng ngày như Jira và Smartsheet để chuyển đổi liền mạch giữa các nhiệm vụ"

Trung bình cứ mỗi 11 giây mọi người lại chuyển đổi giữa các nội dung phương tiện trên một thiết bị. Những lần bị gián đoạn có thể khiến nhân viên mất tập trung. Nghĩa là họ phải tốn thời gian quay lại trạng thái tập trung cần thiết để hoàn thành tốt các công việc phức tạp.

Mọi người không thể đạt trạng thái flow nếu phải liên tục chuyển đổi giữa các phần mềm và nhìn vào những màn hình khác nhau. Với Workplace, bạn có thể tích hợp những công cụ mình sử dụng hàng ngày như JiraWebEx để chuyển đổi liền mạch giữa các nhiệm vụ, qua đó giảm thiểu gián đoạn và đạt hiệu quả tối đa.

2. Giảm số lỗi mắc phải

Khi giao nhiệm vụ cho nhân viên, hẳn là bạn sẽ đặt ra cho họ khối lượng công việc khả thi trong ngày, bao gồm thời gian để nghỉ giải lao. Nhưng có lẽ bạn không tính đến những yếu tố gây phân tâm có thể làm chệch kế hoạch quản lý thời gian.

Mọi người thường bù đắp thời gian xao nhãng bằng cách làm việc nhanh hơn, nhưng như vậy chỉ khiến họ phạm nhiều sai lầm hơn. Bạn có thể khắc phục bằng cách sàng lọc hàng tá email, tin nhắn tức thì và thông tin mới về dự án không phù hợp với nhân viên để họ có thể tập trung làm tốt những việc quan trọng.

Các công cụ như Workplace sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy để thực hiện.

3. Giảm căng thẳng

Những yếu tố gây xao nhãng không chỉ làm lãng phí thời gian, mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của mọi người. Ngày nay, căng thẳng là một trong những vấn đề chính trong công việc. Khi mất tập trung, chúng ta có thể cáu bẳn và luôn cảm thấy áp lực.

Giáo sư Gloria Mark của ngành thông tin tại Đại học California mô tả tình trạng phân tâm do công cụ kỹ thuật số giống như chơi tennis với năng lượng tinh thần - bạn phải chuyển qua chuyển lại liên tục. Chỉ có điều, khác với bóng tennis, não bộ của chúng ta cần nhiều thời gian hơn để chuyển hướng. Hòa mình vào flow - dòng chảy tư duy - là cách để chúng ta có thể lấy lại cân bằng cho năng lượng tinh thần.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách Ennismore sử dụng Workplace để kết nối các đội ngũ trên toàn cầu và hoàn thành nhiều công việc hơn

Lãnh đạo trên Workplace: Chúng tôi gặp gỡ Sharan Pasricha - Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của Ennismore - để xem cách công ty này đang sử dụng Workplace để kết nối toàn bộ tổ chức.

Văn hoá | Thời gian đọc: 11 phút

Văn hóa công sở: định nghĩa và cách tạo ra tác động tích cực trong tổ chức của bạn

Khi đại dịch buộc các tổ chức phải thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động, việc xây dựng văn hóa tích cực nơi công sở đã trở thành ưu tiên cấp thiết của doanh nghiệp ở mọi nơi.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách làm việc có trật tự: mặt trái của phương pháp làm nhiều việc cùng lúc

Khả năng xoay xở giữa nhiều nhiệm vụ thường được xem là ưu điểm. Nhưng liệu phương pháp xử lý nhiều dự án có phải là lựa chọn tốt hay vẫn có cách thức làm việc khác hiệu quả hơn?