Lý do hoạt động trao quyền cho phụ nữ có lợi cho doanh nghiệp

Trao quyền cho phụ nữ trong doanh nghiệp

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
women empowerment interview - Workplace from Meta

Trao quyền cho phụ nữ trong doanh nghiệp

Trong phần thứ 5 của loạt phim, chúng ta khám phá xem hoạt động đầu tư vào sự đa dạng giới tính tại nơi làm việc mang lại lợi ích cho tất cả mọi người như thế nào.

Những kỳ vọng và thái độ về văn hóa công sở đang thay đổi. Bên cạnh đó, Thế hệ 8x - đầu 10x cũng đang đòi hỏi thêm sự đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc. Vậy đâu là tin vui cho nhà tuyển dụng? Đây chính là tin vui cho nhà tuyển dụng...

Hãy xem cuộc phỏng vấn của chúng tôi với hai Tổng Giám đốc mở đường cho nữ lãnh đạo và doanh nhân để tìm hiểu nguyên nhân.

Những người thuộc thế hệ 8x - đầu 10x trưởng thành trong bối cảnh văn hóa đa dạng và ngập tràn cơ hội. Hiện nay, thế hệ thẳng thắn này đã lên tiếng đề đạt rõ ràng kỳ vọng của mình với chủ lao động, bằng cách tiên phong tái lập yêu cầu về môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập hơn nữa.

Thay đổi kỳ vọng

Thay đổi kỳ vọng

Lu Li là Tổng Giám đốc của nền tảng đào tạo nữ doanh nhân Blooming Founders. Cô cho rằng kỳ vọng của thế hệ 8x - đầu 10x về phong cách làm việc của tương lai là rất khác.

Lu nói: "Họ cởi mở và hòa nhập hơn nhiều. Đó là đặc điểm mà tôi thấy ở phụ nữ thế hệ 8x - đầu 10x. Tôi nghĩ rằng nơi làm việc phải sẵn sàng cho điều đó."

86% phụ nữ thế hệ 8x - đầu 10x cho rằng việc nhà tuyển dụng có lịch sử hoạt động với giới tính đa dạng như thế nào là yếu tố quyết định họ có tìm việc ở đó hay không.

Đây là một lực lượng đang khẳng định sự hiện diện của mình trong việc thúc đẩy tính hòa nhập ở nơi làm việc. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng bắt đầu lưu ý.

Lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi ích cho doanh nghiệp

Lynn Branigan cho rằng sự biến chuyển nhận thức này là không thể tránh khỏi. Trên cương vị Tổng Giám đốc của She Runs It - một tổ chức hỗ trợ đưa thêm nhiều phụ nữ vào vị trí lãnh đạo ở mọi cấp độ marketing và truyền thông - cô tin rằng điều này sẽ dựa vào kết quả cuối cùng.

Lynn nói: "Giữa phụ nữ và nam giới có những điểm khác biệt cố hữu. Điều này tạo nên sự kết hợp tuyệt vời tại nơi làm việc."

Và chính những điểm khác biệt này là chìa khóa cho doanh nghiệp nào muốn có được lợi ích từ sự đa dạng rộng lớn hơn tại nơi làm việc.

"Khi phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo, tổ chức của họ sẽ có tinh thần hợp tác cao hơn. Họ sáng tạo hơn. Họ lãnh đạo các công ty có trách nhiệm với xã hội hơn. Kết quả cuối cùng là không thể phủ nhận."

Công cụ mới có thể truyền lửa cho mọi người

Công cụ mới có thể truyền lửa cho mọi người

Điều thú vị là cách mà các công cụ cộng tác mới dành cho công việc đang tiếp tục đóng vai trò là điểm cân bằng tuyệt vời. Các công cụ tạo điều kiện cho cả nhóm làm việc liền mạch với nhau, vượt qua mọi khoảng cách. Những nền tảng mở ra khả năng giao tiếp minh bạch trong doanh nghiệp, kết nối toàn bộ tổ chức từ trên xuống dưới và từ trước ra sau.

Kỷ nguyên kết nối mới tại nơi làm việc truyền lửa cho mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính và hoàn cảnh cùng nhau làm việc tốt hơn.

Bạn cũng có thể quan tâm:

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Văn hoá | Thời gian đọc: 11 phút

Văn hóa công sở: định nghĩa và cách tạo ra tác động tích cực trong tổ chức của bạn

Khi đại dịch buộc các tổ chức phải thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động, việc xây dựng văn hóa tích cực nơi công sở đã trở thành ưu tiên cấp thiết của doanh nghiệp ở mọi nơi.

Văn hóa | Thời gian đọc: 8 phút

Tại sao sự Đa dạng và Hòa nhập đóng vai trò quan trọng?

Mọi nhân viên đều muốn cảm thấy mình có giá trị, được đối xử tôn trọng và bình đẳng. Đọc 6 bí quyết sau để thúc đẩy sự Đa dạng và Hòa nhập trong doanh nghiệp, cũng như biến ước muốn đó thành tài sản của bạn.

Giao tiếp của doanh nghiệp | Thời gian đọc: 9 phút

Giải thích về hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp.

Giải thích về hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp! Tìm hiểu định nghĩa về hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp và cách bạn cải thiện hoạt động này. Hãy xem các bí quyết dễ thực hiện sau đây.