Trong công ty có tính kết nối, Tổng Giám đốc (CEO) có thể khích lệ mọi người cùng nhau xây dựng doanh nghiệp tốt đẹp hơn

Trong công ty có tính kết nối, Tổng Giám đốc (CEO) có thể khích lệ mọi người cùng nhau xây dựng doanh nghiệp tốt đẹp hơn

Ở công ty có tính kết nối, mọi người cảm thấy gần gũi hơn, làm việc nhóm nhanh hơn và xây dựng văn hóa công ty vững mạnh hơn. Đồng thời, khi các CEO nghĩ về hoạt động kết nối mọi người trong doanh nghiệp mình, họ thấy được những kết quả rõ ràng này. Đối với Mindy Grossman - CEO của WW - khả năng kết nối mọi người trong tổ chức với nhau là bước đầu tiên để thay đổi hiệu quả kinh doanh.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Cô cho biết: "Văn hóa và cộng đồng thúc đẩy kết quả kinh doanh. Nếu không kết nối, bạn không thể làm điều này. Bạn phải xây dựng cộng đồng cả bên trong và bên ngoài tổ chức."

Do đó, quá trình này không chỉ đòi hỏi về công nghệ. Mindy nói thêm: "Các thương hiệu của tương lai phải sử dụng và liên kết công nghệ với ý nghĩa nhằm trợ giúp mọi người sống cuộc đời có tính kết nối hơn." Khi đó, cả tổ chức của bạn lẫn nhân viên đều có lợi.

Trong các công ty có tính kết nối, nhà lãnh đạo bộ phận nhân sự có thể kết nối nhân viên tuyến đầu và cải thiện tỷ lệ giữ chân

Trong các công ty có tính kết nối, nhà lãnh đạo bộ phận nhân sự có thể kết nối nhân viên tuyến đầu và cải thiện tỷ lệ giữ chân

Alexis Trigo - Phó Chủ tịch về Chiến lược và Hiệu quả Nhân sự tại The Warehouse Group (New Zealand) - tin rằng công ty có tính kết nối hơn sẽ thu được lợi ích quan trọng là sự giao tiếp hai chiều giữa tuyến đầu và trụ sở chính.

Anh cho biết: "Chúng tôi đã thay đổi cách mọi người phản hồi văn phòng công ty. Họ là những người tương tác với khách hàng. Thông tin chi tiết của đội ngũ này giúp chúng tôi tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực và mang đến cho khách hàng điều họ mong muốn."

Quan hệ kết nối 2 chiều này là yếu tố không thể thiếu để vun đắp sự gắn bó của nhân viên và thậm chí có khả năng củng cố cảm nghĩ tích cực của họ, từ đó trợ giúp nhà lãnh đạo nhân sự cải thiện tỷ lệ giữ chân. Alexis nói rằng: "Mọi người sẽ tìm đến nơi có sự đa dạng.

Yếu tố mấu chốt là cách bạn tạo ra môi trường đó cho nhân tài của mình. Nếu có tính kết nối, bạn mang đến cho mọi người quyền lựa chọn cách tương tác với tổ chức của mình."

Phó Chủ tịch về Chiến lược Nhân sự của Warehouse Group nói về cách cải thiện tỷ lệ giữ chân.

Trong các công ty có tính kết nối, những chuyên gia truyền thông có thể tạo ra văn hóa và cơ hội chia sẻ ý kiến cho mọi người

Trong các công ty có tính kết nối, những chuyên gia truyền thông có thể tạo ra văn hóa và cơ hội chia sẻ ý kiến cho mọi người

Nếu tạo cho mọi người nền tảng để chia sẻ ý tưởng, các nhà lãnh đạo bộ phận truyền thông có thể nhận được lợi ích. Theo Ashley Bellview - Giám đốc Truyền thông Nội bộ của Booking.com - chia sẻ: "Ý tưởng không áp dụng cho số ít mà áp dụng cho số đông. Để khai thác năng lượng ấy, các công ty có tính kết nối phải tìm cách tìm kiếm ý tưởng từ nhóm đó."

Khi tổ chức sử dụng nền tảng giao tiếp có khả năng kết nối mọi người, nhân viên sẽ tự động xích lại gần nhau, cộng tác nhóm nhanh hơn và xây dựng văn hóa công ty vững mạnh hơn.

Văn hóa này có thể xây dựng từ dưới lên, nhưng cũng có thể do những nhà lãnh đạo có mặt trên nền tảng vun đắp từ trên xuống. Để làm như vậy, tổ chức có thể cần thay đổi cách tiếp cận. Theo cách nói của Daniel Sundin - Giám đốc Truyền thông Nội bộ tại Petco thì "Từ ngữ không quan trọng bằng tính chân thực. Hãy nói ra những điều từ trái tim bạn. Mọi người sẽ muốn nghe bạn nói."

Video về Daniel Sundin

Trong các công ty có tính kết nối, nhà lãnh đạo bộ phận CNTT có thể cung cấp thông tin cho mọi người khi họ cần

Trong các công ty có tính kết nối, nhà lãnh đạo bộ phận CNTT có thể cung cấp thông tin cho mọi người khi họ cần

Bằng cách tăng tốc hoạt động cộng tác và chia sẻ kiến thức, đội ngũ CNTT có thể trợ giúp các công ty có tính kết nối vận hành nhanh hơn.

Paul Jones - Trưởng bộ phận Công nghệ mới tại AstraZeneca - nhận ra rằng các nhà quản lý CNTT nên tìm kiếm những công cụ có khả năng vượt qua rào cản truyền thống đối với quá trình đón nhận công nghệ tại nơi làm việc.

Anh nói rằng: "Tôi thích ý tưởng về khả năng triển khai thứ gì đó dễ dàng, tốn ít công sức nhất và không cần đào tạo mọi người cách sử dụng những công nghệ đó." Như vậy, mọi người có thể tập trung vào công việc. Paul cho hay: "Chúng tôi đã thu được mức tăng 35% đối với nội dung mình chia sẻ từ mạng nội bộ. Nghĩa là chúng tôi có thể giúp những người phù hợp tham gia cuộc trò chuyện cần thiết nhanh hơn thông thường."

Video về AstraZeneca.

Đọc tiếp

Đọc tiếp

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Văn hóa tại nơi làm việc: Cách tạo ra nền văn hóa tích cực và thúc đẩy năng suất

Văn hóa tại nơi làm việc thậm chí còn quan trọng hơn trong thế giới làm việc từ xa và kết hợp. Tìm hiểu văn hóa tại nơi làm việc có ý nghĩa gì và cách cải thiện.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Các giá trị của tổ chức là gì và tại sao lại quan trọng?

Giá trị của tổ chức có thể định hướng cho nhân viên và là lý do để khách hàng tin tưởng. Tìm hiểu cách phát triển và truyền đạt các giá trị của tổ chức.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Lý do sự đa dạng và hòa nhập lại quan trọng hơn bao giờ hết

Sự đa dạng và hòa nhập là gì và tại sao lại quan trọng tại nơi làm việc? Chúng tôi tìm hiểu lý do các công ty lớn quan tâm đến những vấn đề quan trọng này.