5 vấn đề doanh nghiệp thường gặp phải. Và cách Workplace giúp bạn khắc phục

Tác giả: Andrew Garney

Xây dựng văn hóa chung. Nhân viên thế hệ 8x - đầu 10x. Bão hòa thông tin. Đây chỉ là ba trong số những thách thức mà các tổ chức phải đối mặt khi định hướng phong cách làm việc trong tương lai.

Chúng tôi muốn trao đổi với khách hàng về thách thức mà họ phải đối mặt. Và thật thú vị khi nhận ra các tổ chức thuộc mọi quy mô trong mọi ngành đều có những vấn đề chung. Sau đây là 5 thách thức phổ biến trong doanh nghiệp mà chúng tôi được khách hàng chia sẻ, kèm theo cách sử dụng Workplace để vượt qua chúng.

1. Xây dựng văn hóa chung

Deloitte cho chúng tôi biết rằng 69% cán bộ điều hành cấp C tin rằng văn hóa công ty là yếu tố trọng yếu trong việc thực hiện mục tiêu công ty. Nhưng nhận ra sự cần thiết của nền tảng văn hóa vững vàng và thực sự xây dựng được điều đó là 2 việc rất khác nhau.

"Bạn cần có công cụ tạo điều kiện giao tiếp hai chiều về giá trị chung"

Các tổ chức cần xác định cách tạo ra những cuộc đối thoại toàn công ty, có tiếng nói của tất cả mọi người. Họ cần có phương pháp mới để bắt nhịp cho tổ chức, cần có công cụ tạo điều kiện giao tiếp hai chiều về giá trị và danh tính chung. Đó là một trong những lý do chúng tôi xây dựng Workplace.

Để mang lại năng suất cao hơn, hợp tác chặt chẽ hơn, đồng thời củng cố nền văn hóa bằng cách khích lệ nhân viên tương tác với nhau và giảm khoảng cách giữa mọi người.

2. Kết nối các nhóm phân tán

Gắn kết mọi người là thách thức chung của nhiều tổ chức mà chúng tôi trò chuyện. Nhiều người làm việc ở các địa điểm hoặc quốc gia khác nhau.

Nhân viên làm việc với nhiều nhóm hoặc đơn vị riêng biệt trong một doanh nghiệp. Thậm chí nhiều người không có quyền truy cập vào địa chỉ email chuyên dụng cho công việc. Bạn có thể dùng công cụ nào để đảm bảo mọi người đều là một phần của cuộc trò chuyện, bất kể họ làm việc ở đâu?

Câu trả lời nằm ở việc tìm kiếm nền tảng kỹ thuật số mới, ưu tiên di động. Di động cho phép bạn kết nối tất cả mọi người trong tổ chức và trao tiếng nói cho những người nằm ngoài tầm với của CNTT truyền thống.

3. Cung cấp công cụ đáp ứng kỳ vọng của thế hệ 8x - đầu 10x

Theo PwC, đến năm 2020, hơn một nửa lực lượng lao động sẽ là thế hệ 8x - đầu 10x. Đó là 50% công ty của bạn, với những quan niệm rất khác về công nghệ và những kỳ vọng mới về việc sử dụng công cụ kỹ thuật số ở nơi làm việc.

"Công cụ kỹ thuật số của tương lai sẽ cần phải dễ sử dụng và mặc định mở"

Một thế hệ mới, gắn liền với điện thoại thay vì bàn làm việc, xem quyền truy cập tức thì và tính minh bạch là điều hiển nhiên. Vì vậy, công cụ kỹ thuật số của tương lai sẽ cần phải dễ sử dụng cả trong lúc di chuyển và mặc định mở.

Tổ chức nào thay thế công cụ giao tiếp truyền thống như email thì sẽ thành công hơn trong việc đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của lực lượng nhân sự mới.

4. Trao quyền cho mọi người bằng công nghệ hiện đại

Công nghệ mới có năng lực kết nối mọi người với công việc mọi lúc mọi nơi. Điều này có thể làm mờ ranh giới giữa thời gian làm việc và cuộc sống riêng tư.

"Trao quyền để mọi người tự quyết định nhịp điệu làm việc"

Làm cách nào để đảm bảo nhân viên không phải đối mặt 24/7 với sự khó khăn khi cân bằng công việc và cuộc sống? Để khắc phục vấn đề này, tổ chức cần có cách trao quyền để mọi người tự quyết định nhịp điệu làm việc. Họ cũng cần chứng minh lợi ích mà sự linh hoạt mới này mang đến cho nhân viên.

Những nền tảng thông minh như Workplace có thể hỗ trợ bằng cách thay đổi cách mọi người làm việc từ trong cốt lõi. Tạo điều kiện để họ đưa ra quyết định nhanh hơn, quản lý và chia sẻ khối lượng công việc cũng như cộng tác hiệu quả hơn.

5. Tư duy biệt lập, không phải tư duy hợp tác

Email có một số vấn đề khá nghiêm trọng! Đó là giao tiếp đóng kín, không mở. Nếu không nằm trong danh sách phân phối của bạn, mọi người sẽ không biết bạn đang cố gắng nói chuyện với họ.

"Các tổ chức cần tìm ra cách mới để thoát khỏi chuỗi email"

Kể cả khi bạn tập hợp được tất cả mọi người, email nhóm và danh sách phân phối cũng không thuận tiện để đối thoại và cộng tác. Điều này có thể khiến cho nhân viên cảm thấy cô lập, dẫn đến hoạt động kém hiệu quả.

Các tổ chức cần tìm cách mới để thoát khỏi chuỗi email và giao tiếp tốt hơn. Đó là lý do họ sử dụng nền tảng như Workplace để khuyến khích đổi mới và cộng tác.

Khi đó, họ khám phá ra nhiều cách mới để làm việc tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

Việc lớn mấy cũng thành khi hợp tác cùng nhau

Workplace không chỉ là công cụ cộng tác. Đó còn là nơi để động não, chia sẻ và làm việc thông minh hơn với đồng nghiệp và khách hàng. Để sử dụng các tính năng quen thuộc với quyền riêng tư tùy chỉnh và khả năng kiểm soát tính bảo mật. Và để kết nối mọi người trên cùng một nền tảng tích hợp liền mạch những công cụ họ vốn đang sử dụng.

Tìm hiểu cách Workplace có thể hỗ trợ bạn vượt qua trở ngại và khám phá những kiểu làm việc mới.


Không ngừng kết nối

Liên tục cập nhật thông tin về Workplace bằng cách đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận vô số nội dung hấp dẫn.


Theo dõi chúng tôi


Cùng nhau chúng ta có thể thay đổi mọi thứ

Save the Children

Save the Children is using Live video to share knowledge and stay connected

Play video

Đọc tiếp