Nhân sự toàn cầu: Phá bỏ rào cản

Tác giả: Amy Simpson

Lực lượng nhân sự toàn cầu có thể mang lại cả lợi ích lẫn rào cản. Sau đây là cách sử dụng Workplace để giao tiếp và cộng tác xuyên biên giới hiệu quả hơn.

Các công ty đang ngày càng quốc tế hóa. Theo khảo sát của Culture Wizard, 48% cán bộ điều hành từ 80 quốc gia cho biết hơn một nửa đội ngũ của họ là công dân các quốc gia khác.

Quốc tế hóa là một lợi ích cho các tổ chức. Họ có thể chọn từ nguồn nhân tài rộng lớn hơn nhiều và tận hưởng lợi ích từ sự đa dạng quan điểm mà điều này mang lại - sự đột phá mới, ý tưởng mới, khả năng mở ra thị trường mới.

Tuy nhiên, có những trở ngại mà tất cả tổ chức đa quốc gia cần phải vượt qua để lực lượng lao động toàn cầu hợp tác tốt cùng nhau.

Làm việc xuyên múi giờ

Điều phối công việc như thế nào nếu đội ngũ của bạn rải trên nhiều múi giờ? Mọi người có phải thức cả đêm để hoàn thành công việc? Không cần phải như vậy.

Công cụ giao tiếp và cộng tác như Workplace có thể làm cho quy trình giao tiếp tập trung hơn và khả năng làm việc xuyên biên giới suôn sẻ hơn.

Bạn có thể thiếp lập Nhóm theo tác vụ để thành viên ở các địa điểm khác nhau trên toàn cầu cùng tham gia.

Chia sẻ phiên bản tài liệu mới nhất dưới dạng file từ máy tính - hoặc thông qua tiện ích tích hợp với công cụ như Dropbox. Gắn thẻ đồng nghiệp ở nơi khác trên thế giới và thêm ghi chú nhỏ.

Đồng nghiệp sẽ thấy tin nhắn của bạn vào đầu ngày làm việc, ngay khi truy cập để tiếp tục công việc ở nơi bạn tạm dừng.

Làm việc xuyên rào cản ngôn ngữ

Khác biệt ngôn ngữ không còn là vấn đề khi dùng tính năng Dịch tự động. Mọi người có thể đăng bài trong nhóm bằng ngôn ngữ họ thường dùng.

Khi gặp bài viết ở ngôn ngữ khác, Bảng tin sẽ ngay lập tức đề nghị dịch. Không cần thêm thao tác và cũng không tốn chút thời gian nào. Tính năng Dịch tự động sử dụng công nghệ máy học, do đó bạn không cần bất kỳ phần mềm dịch thuật nào khác.

Làm việc trên nhiều nền văn hóa

Sự đa dạng văn hóa làm cho tổ chức thêm phong phú, nhưng việc tạo ra một nền văn hóa chung để mọi người đều có thể chia sẻ cũng vô cùng quan trọng. Với giao diện quen thuộc, dễ hiểu với mọi người, Workplace có thể hỗ trợ bạn làm điều này.

Bảng tin trên Workplace cập nhật thông tin cho mọi người mọi lúc, mọi nơi. Đồng nghiệp đa quốc gia có thể kết nối và học hỏi thêm từ nhau qua sự trợ giúp của Trang cá nhân.

Ví dụ: Bạn có thể gợi nhắc ngày sinh nhật và dịp kỷ niệm trong công việc bằng cách đánh dấu bằng file GIF và nhãn dán. Và tất nhiên, biểu tượng cảm xúc là ngôn ngữ mà mọi người đều hiểu.

Bên cạnh đó, các tính năng như Video trực tiếp có thể đưa mọi người đến gần nhau hơn, rút ngắn cách biệt địa lý và văn hóa trên khắp thế giới chỉ với một nút bấm. Bằng cách này, bạn sẽ biến công ty của mình thành một cộng đồng.

Xem cách Miroglio sử dụng tính năng Dịch tự động để thu hẹp cách biệt ngôn ngữ. Hoặc thử dùng Workplace Cao cấp miễn phí trong 90 ngày.


Không ngừng kết nối

Liên tục cập nhật thông tin về Workplace bằng cách đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận vô số nội dung hấp dẫn.


Theo dõi chúng tôi


Cùng nhau chúng ta có thể thay đổi mọi thứ

Save the Children

Save the Children is using Workplace tools to connect mobile workers all over the world

Play video

Đọc tiếp