Bot mang lại niềm vui cho công việc khi mọi người quay trở lại làm việc

Sau đây là 4 cách bot có thể trợ giúp bạn duy trì kết nối với đội ngũ làm việc từ xa và kết hợp.

LàM VIệC Từ XA | THờI GIAN đọC: 4 PHúT

Chúng ta đều biết bot là trợ tá kỹ thuật số để chúng ta đạt năng suất cao hơn khi làm việc. Có lẽ bạn đã quen với việc nhìn thấy hoặc tương tác với bot để giảm bớt các nhiệm vụ đơn điệu trong công việc hàng ngày, chẳng hạn như đào tạo nhập môn, đào tạo sự tuân thủ, chia sẻ tin tức quan trọng, hỗ trợ bộ phận trợ giúp, gửi khảo sát và nhiều nhiệm vụ khác.

Nhưng bạn có biết rằng bot cũng sẽ mang đến nhiều niềm vui cho ngày của bạn không?

Chúng ta đang tiến vào lãnh địa chưa từng được khám phá trong công việc. Một số người vẫn chưa gặp mặt trực tiếp đồng nghiệp của mình, còn nhiều người khác vẫn đang chuẩn bị cho mô hình làm việc kết hợp - khi nhân viên chia thời gian giữa làm việc từ xa và tại văn phòng.

Vậy thì làm cách nào để làm quen với đồng nghiệp, xây dựng cảm giác cộng đồng và tận hưởng niềm vui khi làm việc ở nhà? Đừng lo, đã có bot cho trường hợp này.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

4 cách sử dụng bot để kết nối nhân việc làm việc từ xa và kết hợp

4 cách sử dụng bot để kết nối nhân việc làm việc từ xa và kết hợp

Sau đây là 4 bot vui nhộn có thể trợ giúp các tổ chức làm việc kết hợp và có nhân viên tuyến đầu xây dựng cộng đồng, dù cho vị trí thực tế là ở đâu.

 1. Ngay cả người lớn cũng cần Recess (Giờ ra chơi)

  Do đại dịch mà nhiều người đã phải cố gắng xây dựng và duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp trong môi trường ảo. Khi nhân viên tương tác theo lịch trình có sẵn như vậy thì thật khó để hình thành quan hệ kết nối chân thật hoặc cảm thấy "thuộc về" tại nơi làm việc.

  Nhóm Thử nghiệm Sản phẩm mới tại Facebook đã cho ra đời một bot mới để mang đến giờ nghỉ ngắn trong ngày (không phải một VC khác) nhằm kết nối và xây dựng quan hệ giữa các đồng nghiệp.

  Recess bot

  Bot này hỏi các câu hỏi thú vị và khơi gợi suy nghĩ, qua đó hé lộ những con người thực sự đằng sau các vai trò của công ty. Ngoài ra, bot còn tạo ra một không gian để đội ngũ thoải mái kết nối thông qua nhiều chủ đề khác nhau - từ ước mơ thời thơ ấu đến món ăn yêu thích.

  Bot nói trên cũng phát triển cùng với đội ngũ, cung cấp cuốn lưu bút độc đáo ghi lại niềm vui độc lạ chung của cả nhóm. Nhờ đó, tinh thần làm việc của đội ngũ trở thành yếu tố các bạn cùng nhau vun đắp, chứ không cần hô hào.

  Recess miễn phí và được tích hợp đầy đủ với Workplace. Bạn có thể tìm hiểu về bot này tại đây.

 2. Lời chúc tự động cho mọi người

  Không bao giờ bỏ lỡ sự kiện quan trọng hay cơ hội tạo ra ngày đặc biệt cho ai đó. Với Wishbot từ Huminos, bạn có thể gắn kết nhân viên bằng các tin nhắn tự động và cá nhân hóa cho dịp sinh nhật, ngày kỷ niệm công ty và nhiều sự kiện khác.

  Thông báo của nhà quản lý sẽ cho nhà lãnh đạo đội ngũ biết chi tiết về lời chúc gửi đến nhân viên, người quản lý và tất cả thành viên trong đội ngũ. Bạn cũng có thể yêu cầu tạo lời nhắc về các sự kiện sắp diễn ra trong đội ngũ để không bao giờ quên lan tỏa tin tốt.

 3. Bot có thể pha cà phê cho bạn không?

  Sau khi chơi game và chúc mừng sinh nhật tất cả đồng nghiệp, bạn sẽ cần chút caffeine. Sẽ ra sao nếu bot cũng có thể làm việc này cho bạn? Vậy nên Lauren Gilman - Kiến trúc sư Giải pháp tại The Bot Platform - đã đặt ra cho bản thân một thử thách. Liệu bot có thể trở thành nhân viên pha chế cà phê tự động mà bạn chỉ cần nhấp vào một nút trên Workplace để kích hoạt?

  Có thể. Lauren sử dụng một số phép thuật công nghệ để kết nối bot với tài khoản Workplace của mình và một chiếc máy pha cà phê kích hoạt qua wifi. Nhờ đó, cô ấy có ngay cốc cà phê mới pha chỉ bằng cách yêu cầu cà phê trên Workplace.

  Bot that makes coffee

  Bạn có thể đọc thêm về cách Gilman tạo bot của mình và các giải pháp tuyệt vời khác từ The Bot Platform tại đây.

 4. Chia sẻ tin tốt với bất cứ ai, từ bất cứ đâu

  Bạn muốn lan tỏa thông điệp chúc mừng dịp lễ ư? Enablo - đối tác đáng tin cậy của Workplace - có thể hỗ trợ bạn. Bạn có thể cài đặt và sử dụng ngay bot dịp lễ của họ để mang niềm vui và thông điệp chúc mừng đến với nhân viên trên Workplace, dù mùa lễ có ý nghĩa như thế nào với họ.

  Nếu không sử dụng Workplace, bạn vẫn có thể dùng mẫu lịch mùa vọng của Enablo để lấy ý tưởng nhằm lan tỏa thông điệp chúc mừng đến nhân viên của mình trong dịp lễ.

  Bạn có thể tìm hiểu về bot dịp lễ này tại đây cũng như truy cập enablo.com nếu muốn xem các bot tuyệt vời khác để làm bừng sáng ngày làm việc của bạn.

Khám phá tất cả nền tảng bot trong Danh mục tiện ích tích hợp của Workplace.

Bạn cũng có thể thích

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Làm việc từ xa: Lợi ích và thách thức

Đọc số liệu thống kê và xu hướng làm việc từ xa. Sau đây là một số bí quyết để bạn làm việc từ xa hiệu quả, đồng thời nắm rõ ưu và nhược điểm của hình thức làm việc này.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

9 bí quyết để nhân viên làm việc từ xa cảm thấy hòa nhập

Việc gắn kết lực lượng lao động từ xa có thể là một thách thức, nhưng có những cách đã được thử nghiệm và đáng tin cậy để thực hiện. 9 bí quyết cần thiết này sẽ hỗ trợ bạn gắn kết với nhân viên làm việc từ xa.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Làm việc từ xa theo đội ngũ | Thương hiệu

Tìm hiểu lý do văn hóa niềm tin có ý nghĩa quan trọng khi mọi người làm việc từ xa và cách xây dựng lòng tin trong đội ngũ làm việc từ xa của bạn.