Lợi ích mà bot có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn

NăNG SUấT | THờI GIAN đọC: 3 PHúT
workplace bots - Workplace from Meta

Chúng tôi đã chứng kiến cách bot đang giảm tải khối lượng công việc. Sau đây là 5 ví dụ về cách bot làm cho công việc trở nên dễ dàng hơn.

Bot đang nổi lên như những đồng nghiệp đáng quý tại nơi làm việc. Là cộng sự kỹ thuật số, bot khắc phục được các vấn đề nhỏ làm giảm năng suất và tiêu tốn tiền bạc của doanh nghiệp. Bot là giải pháp đơn giản, làm cho nhiệm vụ công việc trở nên thú vị hơn và quy trình làm việc bớt phiền toái đi đôi chút. Nhưng bot là gì?

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Bot là gì?

Bot là gì?

Bot là ứng dụng phần mềm dành riêng để mô phỏng hành vi của con người. Bot có thể giảm tải cho nhân viên để họ tập trung thời gian và năng lượng vào những việc sáng tạo hơn, có ý nghĩa hơn. Đó là những việc bạn cần nhờ tới bot, chứ không phải nhiệm vụ gây cản trở.

Có lẽ đó là lý do hơn 60% doanh nghiệp tại Vương quốc Anh cho rằng bot sẽ trở nên quan trọng hơn với tổ chức của họ trong 5 năm tiếp theo - cũng là lý do gần 1/3 các doanh nghiệp này dự định ra mắt bot trong vòng 12 tháng tới.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Dùng bot tạo sẵn hoặc tự xây dựng

Dùng bot tạo sẵn hoặc tự xây dựng

Bot trong các nền tảng như Workplace có thể cải thiện đáng kể quy trình làm việc. Bạn có thể bắt đầu bằng bot tạo sẵn hoặc tự tạo bot riêng, tùy theo giải pháp mà mình cần.

Với tiện ích tích hợp tùy chỉnh, bạn có thể xây dựng bot tương tác trực tiếp với mọi người trong nhóm Workplace và Chat trên Workplace. Các bot này có thể tự động đăng nội dung vào nhóm, trả lời câu hỏi hoặc thích bài viết. Bot cũng có thể trò chuyện với mọi người theo thời gian thực hoặc xử lý những yêu cầu có các thành phần trò chuyện theo cấu trúc như câu trả lời nhanhmenu cố định.

Các công cụ tự động hóa của Workplace có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cho tổ chức. Sau đây là một vài ví dụ:

Hỗ trợ tổ chức đào tạo định hướng cho nhân viên mới

Khi bắt đầu công việc mới, nhân viên có thể thấy choáng ngợp và phải tiếp thu lượng thông tin khổng lồ. Bot trong Workplace có thể hỗ trợ chuyên viên Nhân sự. Bot có thể truy cập kho lưu trữ trung tâm của tổ chức, trong đó chứa thông tin nhân sự dành cho người mới. Sau đó, bot từ từ cung cấp tài liệu hữu ích để mọi người dễ dàng làm quen theo cách có hệ thống. Bot cũng có thể thu hút sự chú ý đến nội dung đào tạo phù hợp và tự động lên lịch các buổi hướng dẫn cho nhân viên mới.

Bot cho bộ phận Nhân sự

Công ty nghiên cứu thị trường Critical Mix sử dụng bot có tên là Aime để cung cấp cho nhân viên mới tất cả giấy tờ cần thiết qua Chat trên Workplace. Nếu nhân viên mới yêu cầu hỗ trợ, Aime có thể trò chuyện với họ thông qua mẫu.

Giảm áp lực cho bộ phận hỗ trợ CNTT

Bộ phận CNTT thường bị "ngập" trong các yêu cầu giải quyết vấn đề hoặc sửa chữa máy móc. Vì vậy, bộ phận này sẽ giảm bớt được phần nào gánh nặng nếu có thể chuyển một số nhiệm vụ không gấp sang quy trình tự động.

Bot hỗ trợ CNTT có thể tạo yêu cầu dịch vụ ngay trong bài viết trên Workplace. Bot này sẽ trả lời bằng số yêu cầu và bình luận lại sau khi trạng thái cập nhật hoặc việc làm đóng. Bot cũng có thể quản lý những nhiệm vụ hỗ trợ cơ bản như đặt lại mật khẩu.

Cấp cho mọi người quyền truy cập thông tin nhân sự phù hợp

Cho dù ai đó muốn biết họ còn bao nhiêu ngày nghỉ phép trong năm hay mật khẩu WiFi cho phòng họp là gì, luôn có những câu hỏi mà tổ chức của bạn cần trả lời.

Dù bộ phận Nhân sự của bạn không thể có mặt 24/7 để giải quyết, nhưng công cụ tự động xử lý vô số nhiệm vụ Nhân sự thì có thể. Bot không chỉ cải thiện trải nghiệm của nhân viên mà còn giảm bớt lượng email và cuộc gọi, cũng như đơn giản hóa quy trình làm việc trong tổ chức.

Bạn có thể nhập câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất về Nhân sự vào cơ sở dữ liệu Câu hỏi thường gặp. Từ đó, bot có thể cung cấp giải pháp tức thì cho nhân viên. Bot cũng có thể lưu trữ các chính sách và nguyên tắc để nhân viên dễ tham khảo.

Cải thiện sự nhàm chán trong công việc

Mỗi ngày, nhân viên phải làm một số nhiệm vụ lặp lại không mấy thú vị - nhưng những công việc đó không nhất thiết phải phiền toái. Ví dụ: nhờ hệ thống tự động hóa, các nhiệm vụ như tìm, lên lịch họp và sự kiện có thể trở nên thuận tiện hơn.

Dùng bot để tăng năng suất

Bot tự động hóa của Workplace có thể thay bạn lên lịch họp và quản lý lịch thông qua Chat trên Workplace. Chỉ cần yêu cầu cuộc họp mới và chọn người tham dự, bot sẽ kiểm tra lịch của mọi người để tìm khoảng thời gian trống phù hợp nhất.

Bot cũng sẽ gửi lời nhắc hoặc thông báo khi đến gần thời gian họp hơn để mọi người không quên tham dự. Nếu cuộc họp diễn ra bên ngoài, bot có thể cung cấp thông tin chỉ đường đến sự kiện.

Như vậy, sẽ có ít cuộc gọi hơn, tỷ lệ đóng yêu cầu cao hơn và các bên liên quan trở nên vui vẻ hơn.

Hỗ trợ lãnh đạo thăm dò ý kiến nhanh trong tổ chức

Bạn có thể dùng bot để tạo niềm vui ở nơi làm việc và tương tác với mọi người. Ví dụ: Surveybot có thể thực hiện khảo sát tức thì thông qua Chat trên Workplace và phân tích câu trả lời theo thời gian thực.

Công ty phát triển khách sạn Ennismore có bot "Ennismore Hero" để mọi người bầu chọn nhân viên tiêu biểu của tháng tại vị trí của mình. Sau đó, hệ thống sẽ đếm và hiển thị phiếu bầu trên trang tính của Google bằng một tiện ích tích hợp khác.

Bạn cũng có thể quan tâm:

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Năng suất | Thời gian đọc: 11 phút

Năng suất là gì và tại sao lại quan trọng?

Khám phá quan điểm của chúng tôi về năng suất, cách đo lường và duy trì năng suất khi mọi người dần trở lại nơi làm việc sau đại dịch.

Năng suất | Thời gian đọc: 10 phút

Kỹ thuật quản lý thời gian

Hướng dẫn chi tiết về các kỹ thuật quản lý thời gian. Quản lý thời gian là gì và làm cách nào để cải thiện? Tìm hiểu trên trang này.

Năng suất | Thời gian đọc: 7 phút

Cách cải thiện năng suất cá nhân

Bất kỳ ai cũng có thể làm việc hiệu quả hơn - bạn chỉ cần tăng năng suất cá nhân của mình. Những bí quyết này rất dễ thực hiện và sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu.