Nhân viên ngày càng xem trọng hoạt động giao tiếp hiệu quả hơn từ phía đội ngũ lãnh đạo của doanh nghiệp. 59% nhân viên cho rằng tinh thần giao tiếp cởi mở và minh bạch của công ty là rất quan trọng.

Đó là một phần trong xu hướng phá bỏ hệ thống cấp bậc công việc cứng nhắc - đồng thời chú trọng hơn đến kỹ năng mềm - nhằm biến đổi phong cách lãnh đạo ở nơi làm việc.

Nhưng những người làm lãnh đạo rất bận rộn. Không phải lúc nào họ cũng có thể dễ dàng tìm ra thời gian để giao tiếp và cộng tác với nhân viên. Nếu bạn lãnh đạo một tổ chức lớn có lực lượng lao động nằm phân tán ở nhiều vị trí và khu vực địa lý, làm cách nào để xây dựng mối quan hệ cộng tác mà nhân viên mong muốn?

Tìm hiểu cách lãnh đạo công ty gắn kết

Tải sách điện tử của chúng tôi xuống để khám phá lý do các Tổng Giám đốc thế hệ mới lại xem trọng mục tiêu, chữ tín, tính xác thực và sự trung thực hơn tất cả.

Các công cụ cộng tác dành cho doanh nghiệp như Workplace có thể đem lại câu trả lời. Sau đây là cách các Tổng Giám đốc, Giám đốc Thông tin, Giám đốc Nhân sự và Giám đốc Vận hành sử dụng Workplace để tạo ra tổ chức bình đẳng hơn và kết nối với mọi người.

Sử dụng Video trực tiếp để giao tiếp từ trên xuống

Sử dụng Video trực tiếp để giao tiếp từ trên xuống

Một cách để công bố thông tin là thông báo cho một số người nhất định và chờ thông tin đó truyền xuống các cấp trong tổ chức. Nhưng đó hoàn toàn không phải là cách hiệu quả nhất.

Video trực tiếp là cách lý tưởng để kết nối với tổ chức và đảm bảo mọi người đều nhận được thông báo. Bạn có thể phát trực tiếp cho một đội ngũ, nhóm Workplace cụ thể hoặc cho toàn bộ công ty và nhận ý kiến đóng góp, câu hỏi cũng như lượt bày tỏ cảm xúc của mọi người theo thời gian thực.

Sau khi phát xong, bạn có thể đăng phiên bản video theo yêu cầu lên Workplace để bất cứ ai bỏ lỡ buổi phát trực tiếp cũng có thể xem vào lúc khác.

Sử dụng nhóm để truyền đạt thông báo quan trọng

Sử dụng nhóm để truyền đạt thông báo quan trọng

Công tác giao tiếp nội bộ có thể khó thực hiện. Mạng nội bộ tĩnh và lỗi thời cản trở mọi người chia sẻ kiến thức. Email là cách ngày càng không hiệu quả để truyền tải thông báo mấu chốt đến mọi người.

Nhóm Workplace thu hút sự chú ý trong tổ chức để qua đó, lãnh đạo doanh nghiệp có thể chia sẻ và truyền đi những thông báo trọng yếu đến tất cả nhân viên.

Bạn có thể sử dụng những công cụ như Đánh dấu là quan trọng trong nhóm để đảm bảo mọi người đều nhận được thông báo quan trọng. Những thông báo mà bạn đánh dầu là quan trọng sẽ xuất hiện ở đầu Bảng tin của mọi người. Bạn có thể nhấn mạnh ý chính bằng thông báo bổ sung qua Chat trên Workplace hoặc email.

Cách Eimskip sử dụng Workplace để kết nối mọi người từ bến tàu đến văn phòng và cầu nối.

Sử dụng Workplace để khắc phục vấn đề giao tiếp 2 chiều

Sử dụng Workplace để khắc phục vấn đề giao tiếp 2 chiều

Văn hóa giao tiếp cởi mở không chỉ có lợi cho đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Nhờ đó, mọi người có cơ hội đưa ra góc nhìn và ý kiến đóng góp của mình về hoạt động đang diễn ra trong doanh nghiệp.

Khi sử dụng nhóm Workplace và Chat trên Workplace, mọi người có thể tham gia các dự án cộng tác, bình luận và chia sẻ ý kiến.

Vì cuộc trò chuyện cởi mở và minh bạch hơn, bạn nhận được thông tin đóng góp từ tất cả các thành viên - hội đồng quản trị, nhân viên nhà máy, nhân viên dọn phòng, đội ngũ bán hàng. Đây là cách cực kỳ hiệu quả để lãnh đạo doanh nghiệp thăm dò ý kiến của toàn tổ chức.

Bằng cách sử dụng nhóm như thế này, tổ chức sẽ trở nên phẳng hơn và đội ngũ lãnh đạo sẽ hiện diện nhiều hơn. Như Steve Clarke - quản lý cấp cao của bộ phận Kênh truyền thông tại Virgin Atlantic - phát biểu: "Mọi người cảm thấy kết nối hơn với lãnh đạo và thực tế là đúng như vậy. Họ có những cách thức rõ ràng và dễ dàng để đặt câu hỏi thông qua nhóm Workplace."

Cách Virgin Atlantic sử dụng Workplace để kết nối mọi người với đội ngũ lãnh đạo cấp cao.

Dùng yêu cầu tiện ích tích hợp để tìm hiểu thêm về các công cụ mà nhân viên sử dụng

Dùng yêu cầu tiện ích tích hợp để tìm hiểu thêm về các công cụ mà nhân viên sử dụng

Các tổ chức sử dụng nhiều ứng dụng và công cụ làm việc. Nhiều đến mức ngay cả Giám đốc Thông tin cũng khó theo dõi được. Workplace đã tích hợp với phần mềm SaaS để lãnh đạo doanh nghiệp có thể cung cấp công cụ phù hợp cho tổ chức của mình.

Các yêu cầu tiện ích tích hợp mới đem lại cho họ khả năng kiểm soát cao hơn. Giờ đây, mọi người có thể thông báo cho quản trị viên Workplace về những công cụ họ muốn tích hợp với Workplace. Nhờ vậy, các lãnh đạo bộ phận CNTT nhận được ý kiến đóng góp tức thì và nắm thông tin rõ ràng hơn về những công cụ mà mọi người sử dụng nhiều nhất trong tổ chức. Qua đó, họ có thể đáp ứng ý kiến đóng góp và nhanh chóng kết nối các công cụ thiết yếu dành cho doanh nghiệp với Workplace.

Cách FamilyMart sử dụng tiện ích tích hợp của Workplace để nâng cao năng suất trong toàn tổ chức.

Sử dụng Workplace để kết nối nhân viên tuyến đầu và giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc

Sử dụng Workplace để kết nối nhân viên tuyến đầu và giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc

Doanh nghiệp có thể khó liên tục cổ vũ và thu hút sự chú ý của nhân viên tuyến đầu. Các đội ngũ tách biệt hoặc làm việc từ xa thường xuyên cảm thấy mất kết nối hay bị bỏ quên, mà như vậy thì không tốt cho tinh thần làm việc.

Workplace phá bỏ rào cản về vị trí hay múi giờ. Nền tảng này ưu tiên di động nên không cần đến máy tính, laptop hay thậm chí email công việc để tham gia. Với quyền truy cập vào nhóm cũng như khả năng chia sẻ file, ảnh hoặc video, nhân viên làm việc từ xa có thể kết nối tự nhiên với tổ chức để cảm thấy được tham gia vào cuộc trò chuyện dù họ đang ở đâu.

Gần đây, Clarins UK đã kết nối được 90% nhân viên làm việc từ xa. Chỉ trong 5 tháng, Clarins UK chứng kiến tỷ lệ nhân viên nghỉ việc giảm 2%.

Cách Clarins UK sử dụng Workplace để xây dựng cộng đồng nhân viên làm việc từ xa và giảm 2% tỷ lệ nhân viên nghỉ việc.

Sử dụng Chat video để trò chuyện trực diện với toàn bộ tổ chức

Sử dụng Chat video để trò chuyện trực diện với toàn bộ tổ chức

Bạn không nhất thiết phải ở cùng phòng với đồng nghiệp hoặc nhân viên để tạo cảm giác giao tiếp cá nhân như khi gặp mặt trực tiếp.

Với tính năng Chat video HD, bạn có thể tổ chức cuộc trò chuyện với một hoặc lên tới 50 người. Đây là cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ và trao cho mọi người cơ hội để cảm thấy kết nối với bạn.

Cách đội ngũ quản lý của It Gets Better sử dụng Workplace để trò chuyện hiệu quả hơn trong toàn công ty

Tương lai của công việc là khả năng kết nối

Tương lai của công việc là khả năng kết nối

Đội ngũ lãnh đạo cấp cao ngày càng cảm nhận được áp lực phải rời bỏ vách ngăn của mình. Nghĩa là hơn bao giờ hết, lãnh đạo doanh nghiệp cần tìm cách để không chỉ kết nối tổ chức mà còn kết nối với tổ chức của mình.

Đọc tiếp

Đọc tiếp

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Khả năng lãnh đạo | Thời gian đọc: 11 phút

Khả năng lãnh đạo là gì và tại sao lại quan trọng?

Nhà lãnh đạo là gì? Nhà lãnh đạo có giống nhà quản lý không? Bạn có thể học để trở thành nhà lãnh đạo không? Tìm hiểu những yếu tố tạo nên một nhà lãnh đạo và tại sao vai trò lãnh đạo lại quan trọng.

Văn hoá | Thời gian đọc: 11 phút

Văn hóa tại nơi làm việc: Cách tạo ra nền văn hóa tích cực và tăng năng suất

Văn hóa tại nơi làm việc thậm chí còn quan trọng hơn trong thế giới làm việc từ xa và kết hợp. Tìm hiểu văn hóa công ty có ý nghĩa gì và cách cải thiện.

Văn hóa | Thời gian đọc: 8 phút

Lý do sự đa dạng và hòa nhập lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Sự đa dạng và hòa nhập là gì và tại sao lại quan trọng tại nơi làm việc? Chúng tôi tìm hiểu lý do các công ty lớn quan tâm đến những vấn đề quan trọng này.