Cách Airtel sử dụng Workplace để kết nối nhân viên tuyến đầu và làm việc nhanh hơn

Lãnh đạo trên Workplace: Buổi Hỏi đáp thường kỳ cùng các nhà lãnh đạo trong ngành đang sử dụng Workplace để thay đổi cách làm việc của tổ chức họ.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
airtel blog - Workplace from Meta

Chúng tôi gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang định hình tương lai của công việc. Chúng tôi mời họ chia sẻ về quá trình ra mắt Workplace tại tổ chức của họ. Chúng tôi chia sẻ ví dụ về cách nền tảng này đang hỗ trợ họ tìm ra những cách làm việc mới. Chúng tôi thu được những góc nhìn chuyên sâu thực tế về trải nghiệm Workplace…

Tuần này, chúng tôi gặp gỡ Vani Venkatesh. Cô là Tổng Giám đốc mảng Bán lẻ tại Bharti Airtel Limited - công ty hàng đầu về viễn thông toàn cầu, hoạt động tại 17 quốc gia châu Á và châu Phi. Xếp hạng theo số lượng người đăng ký, Airtel hiện là nhà mạng viễn thông số 1 tại Ấn Độ, đồng thời là nhà mạng di động đứng thứ 3 toàn cầu.

Airtel đã triển khai Workplace trong mảng Bán lẻ trên toàn Ấn Độ với gần 10.000 người. Trong số này, có khoảng 6.000 người nhận nhượng quyền không có địa chỉ email doanh nghiệp.

Airtel hiện sử dụng Workplace để quản lý hoạt động bán lẻ trải rộng ở nhiều nơi. Nhờ đó, họ tìm ra được những cách thức làm việc mới mẻ, thú vị. Mọi người phát trực tiếp buổi "hội ý" mỗi sáng tại tất cả các cửa hàng của công ty. Các đội ngũ chia sẻ câu chuyện hàng ngày về sự hài lòng của khách hàng qua Nhóm Pan India. Họ sử dụng Workplace để chia sẻ các màn nhập vai trực tiếp, với mục đích đào tạo và phát triển nhân viên cửa hàng ở nhiều địa điểm về sản phẩm, dịch vụ mới.

Sau đây là cách Vani và đội ngũ của mình bắt đầu hành trình Workplace.

Tại sao lại chọn Workplace?

Tại sao Airtel lại chọn Workplace?

Workplace là nền tảng để tổ chức tập hợp mọi người lại với nhau, bất kể họ đang có mặt và làm việc ở đâu. Chính nhờ phương thức kết nối ưu tiên di động này, Workplace trở thành lựa chọn hợp lý cho Airtel. "Chúng tôi cần kênh giao tiếp dễ dàng để tiếp cận hàng nghìn nhân viên khắp Ấn Độ đang phục vụ khách hàng. Trong ngành năng động như thế này, thời gian là điều kiện tiên quyết để mọi người làm việc đồng bộ!"

Ngoài ra, đội ngũ Airtel còn có thể dễ dàng áp dụng nền tảng mới và đưa vào cuộc sống hàng ngày. Quá trình áp dụng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, vì Workplace là bộ công cụ quen thuộc mà mọi người vốn đã sử dụng, hiểu rõ và yêu thích. Vani nhận định: "Facebook đã được mọi người kiểm nghiệm ở cấp độ cá nhân. Vì vậy, chúng tôi chuyển đổi mà gần như không cần suy nghĩ."

Quá trình ra mắt diễn ra như thế nào?

Quá trình ra mắt diễn ra như thế nào?

Airtel dùng tính năng phát trực tiếp của Workplace để công bố ra mắt nền tảng này. Hơn 1.000 nhân viên trên cả nước xem thông báo trực tiếp. Sau đó, 2.000 người khác xem lại nội dung phát mà Airtel đăng lên nhiều nhóm Workplace.

Bằng cách dùng nền tảng ưu tiên di động để kết nối những người không có email, Airtel đã lần đầu tập hợp mọi người lại với nhau

Kết quả thực sự rất khả quan. Ngoài sự kiện đáng chú ý vào ngày ra mắt, Airtel còn sử dụng tính năng phát trực tiếp trên Workplace như một phần thường trực trong công việc hàng ngày.

"Tính năng này thực sự tuyệt vời! Hiện nay, chúng tôi tổ chức những phiên tương tự bất cứ khi nào các Trưởng phòng tập hợp lại với nhau. Nhờ vậy, đội ngũ có thể gắn kết chặt chẽ nhờ thấy tất cả lãnh đạo ở cùng một nơi, chia sẻ cùng tầm nhìn."

Workplace đã thay đổi cách công ty làm việc như thế nào?

Workplace đã thay đổi cách công ty làm việc như thế nào?

Bằng cách dùng nền tảng ưu tiên di động để kết nối những người không có email, Airtel đã lần đầu tập hợp mọi người lại với nhau. Với những công cụ như Chat trên Workplace, nhân viên có thể trò chuyện với nhau theo cách thức mới. Nhân viên có thể chọn chat video hoặc chat thoại, chia sẻ file lớn để trò chuyện nhanh chóng và thông minh hơn. Vani cho biết: "Công cụ này trao cho mọi người tiếng nói. Qua đó, họ có thể chia sẻ thành công của mình qua file lớn và nhiều định dạng."

Kết quả ư? Airtel hiện trở thành tổ chức "gắn kết hơn, thần tốc hơn và cực kỳ linh hoạt" so với trước đây.

Làm cách nào chúng tôi có thể cải thiện Workplace?

Làm cách nào chúng tôi có thể cải thiện Workplace?

Vani và đội ngũ của cô cho rằng vẫn còn cơ hội để tiện ích tích hợp với Workplace trở nên hiệu quả hơn nữa. Khi đó, quy trình hướng dẫn người dùng mới sẽ dễ dàng hơn. Các sáng kiến thú vị về Workplace mà Airtel phát triển cũng sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Ví dụ: tổ chức cuộc thi cho đội ngũ với bảng thành tích liên tục cập nhật; chương trình ghi nhận và trao thưởng, trong đó sử dụng Workplace để tặng huy hiệu và phần thưởng cho nhân viên.

Đây đều là những kế hoạch và gợi ý thú vị. Dù lặp lại câu này rất nhiều, nhưng chúng tôi thật sự vui mừng trước các ví dụ cho thấy khách hàng thay đổi cách làm việc nhờ dùng Workplace. Chúng tôi rất mong được lắng nghe đề xuất về cách nâng cao và cải tiến Workplace. Cùng với đó, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về cột mốc phát triển và tiện ích tích hợp mới ngay trên blog này.

Chân thành cảm ơn Vani Venkatesh - Tổng Giám đốc mảng Bán lẻ, Airtel Limited

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách Ennismore sử dụng Workplace để kết nối các đội ngũ trên toàn cầu và hoàn thành nhiều công việc hơn

Lãnh đạo trên Workplace: Chúng tôi gặp gỡ Sharan Pasricha - Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của Ennismore - để xem cách công ty này đang sử dụng Workplace để kết nối toàn bộ tổ chức.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

3 bí quyết để khuyến khích đổi mới sáng tạo tại nơi làm việc

Khả năng đổi mới sáng tạo ở nơi làm việc có thể đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của doanh nghiệp. Khám phá 3 mẹo dễ dàng để biến nơi làm việc thành trung tâm đổi mới sáng tạo.