6 xu hướng chính khi biến đổi doanh nghiệp

Tác giả: Mayra Ebenau

Làm việc nhanh hơn, đưa mọi người đến gần nhau hơn và vun đắp văn hóa công ty đậm nét hơn. Sau đây là 6 bài học từ các sự kiện Transform trong năm nay.

Sự kiện Transform toàn cầu của chúng tôi hội tụ mọi người để học hỏi từ các tổ chức tiên tiến, khám phá cách làm tốt nhất và tìm hiểu sâu hơn về tính năng và thông tin mới của sản phẩm trên Workplace. Năm nay, chúng tôi khai mạc mùa Transform 2019 tại London và đây là những gì chúng tôi học được.

Quá trình biến đổi có thể diễn ra nhanh chóng khi dùng đúng công cụ và có sự tham gia của lãnh đạo

Sau khi thử nghiệm thành công Workplace tại O2 ở Anh, đội ngũ Telefonica đã đề xuất áp dụng Workplace trên quy mô toàn cầu đến chủ tịch và hội đồng quản trị. Họ đã được bật đèn xanh. Nhưng với một điều kiện lớn - phải làm điều đó trong 2 tuần.

Từ đó mở ra câu chuyện tuyệt vời về quá trình hợp tác triển khai Workplace cho hơn 110.000 nhân viên chỉ trong 14 ngày (và kịp thời phát sóng Trực tiếp cuộc họp Chung tay toàn cầu đến toàn tổ chức). Hãy cùng xem nhé.

Để đổi mới quy trình giao tiếp nội bộ, bạn phải hành động giống nhà marketing hơn

Cách mạng di động đã tạo ra một thế giới hình ảnh - nơi mọi thứ chuyển động nhanh chóng - và ảnh hưởng sâu sắc đến cách mọi người sử dụng nội dung. Các nhà marketing hiểu điều này. Vì vậy họ tạo nội dung cho mạng xã hội để tương tác với khách hàng tiềm năng trong lúc di chuyển với tốc độ cao. Các chuyên gia Truyền thông nội bộ cũng cần phải làm như vậy.

Sau đây, MC Garneau đến từ Creative Shop của Facebook khai phá cách các đội ngũ Truyền thông nội bộ có thể bắt đầu tương tác với nhân viên như cách mà đội ngũ tiếp thị tương tác với người tiêu dùng.

Kết nối nhân viên tuyến đầu là yếu tố then chốt mở ra thành công cho doanh nghiệp...

Một cuộc khảo sát gần đây của Gallup xác nhận rằng các công ty có kết nối chặt chẽ thu được nhiều lợi nhuận và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, kết quả báo cáo Deskless not Voiceless của chúng tôi cho thấy chỉ 14% nhân viên tuyến đầu cảm thấy kết nối với trụ sở và quản lý của họ. Sau đây, Karandeep Anand - Phó chủ tịch Workplace của Facebook giải thích quy mô của hiện tượng ngắt kết nối này và đưa ra giải pháp.

... Và những Tổng Giám đốc tham gia quá trình này sẽ gặt hái nhiều lợi ích

Debbie Lewis - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Clarins Vương quốc Anh - cho rằng việc kết nối đội ngũ lãnh đạo với nhân viên tuyến đầu là rất quan trọng. Tại Transform London, cô chia sẻ vì sao Tổng Giám đốc nắm vai trò thiết yếu là phải tiên phong dẫn dắt những nỗ lực này và tương tác với công nghệ mới. Sau đây, cô giải thích tại sao không có nền tảng nào tốt hơn Workplace cho những Tổng Giám đốc thực sự muốn lắng nghe và tương tác với nhân viên tuyến đầu.

Kết nối mọi người để góp phần đổi mới trong nhiều bộ phận của doanh nghiệp

Khi Debbie và đội ngũ của cô cân nhắc sử dụng Workplace, họ đã xác định ba mục tiêu chiến lược chính - họ cũng muốn có một nền tảng hỗ trợ được tất cả. Trong clip này, Emilie Manoury của Tập đoàn Clarins Vương quốc Anh chia sẻ lý do Workplace là giải pháp phù hợp và giải thích tại sao mọi người đang cảm thấy hiệu ứng Workplace lan tỏa trên mọi phòng ban của doanh nghiệp.

Nâng cao tính minh bạch để biến đổi văn hóa công ty và thu hút nhân tài

Việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài hàng đầu trong ngành Nhà hàng - Khách sạn luôn là một thách thức. Thị trường lao động luôn chuyển dịch và bất ổn định, áp lực về chi phí và nhận thức tiêu cực về nghề nghiệp trong lĩnh vực này đã gây khó khăn cho việc xây dựng một nền tảng văn hóa giàu ý nghĩa mà mọi người muốn tham gia.

Sau đây, Daniel Davis của Honest Burgers chia sẻ cách mà đội ngũ của anh sử dụng công cụ trên Workplace để thúc đẩy việc xây dựng sự nghiệp, tạo dựng các cộng đồng có ý nghĩa, cũng như thu hút và thuê các lãnh đạo của tương lai.

Đừng bỏ lỡ thông tin mới. Hãy đăng ký blog Workplace ngay hôm nay.


Không ngừng kết nối

Liên tục cập nhật thông tin về Workplace bằng cách đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận vô số nội dung hấp dẫn.


Theo dõi chúng tôi


Cùng nhau chúng ta có thể thay đổi mọi thứ

Đọc tiếp